HỘI CCB XÃ ĐÔNG HÀ TÍCH CỰC GIÚP NHAU LÀM KINH TẾ GIỎI

Trong những năm qua, Hội cựu Chiến binh xã Đông Hà đã thực hiện có hiệu quả phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

          Gia đình CCB Nguyễn Đức Thịnh thôn Bắc Song là một trong những hộ hội viên CCB phát triển kinh tế hiệu quả của xã Đông Hà. Ngay từ năm 2000, thông qua sự hỗ trợ của Hội Cựu chiến binh xã, ông đã vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế VAC, với diện tích gần 3000m2. Nhờ cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm, kinh tế gia đình ông đã khá giả. Ông Nguyễn Đức Thịnh cho biết: đã là lính cụ Hồ thì ai cũng có cái bản lĩnh, Đảng chính quyền và nhà nước cho cái cơ hội để làm. Thế còn cái lợi nhuận thì có năm được khoảng trăm rưỡi trăm tám, có năm thì được trăm mốt trăm hai có năm thì được một tram, đánh giá tổng thể lại thì thấy là cái kinh tế trang trại vẫn đnag là cái kinh tế chủ công nhất cho cái mục tiêu phát triển nông nghiệp.

Hội CCB xã Đông Hà có 281 hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, các hội viên đã giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Nổi bật trong hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế là Hội đã tích cực phối hợp với các đoàn thể, tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho hội viên, Hội CCB xã còn đặc biệt quan tâm đến các gia đình hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn giúp họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Thông qua việc xây dựng quỹ hỗ trợ hội viên nghèo, hội đã giúp 12 hộ hội viên vay với tổng số tiền trên 400 triệu đồng không lãi để đầu tư vào chăn nuôi, phát triển sản xuất. Hầu hết số hộ được vay vốn đều chấp hành tốt quy chế, sử dụng đúng mục đích, trả nợ vốn gốc đúng kỳ hạn. Nhiều hộ đã trở thành những hộ sản xuất kinh doanh giỏi, cho hiệu quả kinh tế cao. Toàn Hội hiện có 1 doanh nghiệp, 4  mô hình kinh tế trang trại, gia trại và 24 cơ sở sản xuất dịch vụ kinh doanh. Đời sống của các hội viên ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ CCB nghèo trong xã giảm xuống còn dưới 0,3%, tỷ lệ hộ CCB khá, giàu đạt trên 52%. 

 Để nâng cao hiệu quả phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội cựu chiến binh xã Đông Hà tiếp tục khơi dậy ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết, tương thân, tương ái cùng nhau vượt qua khó khăn để vươn lên xây dựng cuộc sống mới, góp phần quan trọng cùng với địa phương thực hiện tốt chương trình mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh. Ông Hoàng Mạnh Đề - chủ tịch Hội CCB xã Đông Hà cho biết: CCB chúng tôi là luôn luôn tham mưu cho cấp ủy Đảng chính quyền đia phương về phát triển kinh ,làm thế nào để thúc đẩy nền kinh tế của địa phương đi lên, hội cũng động viên tuyên truyền các đồng chí là tập trung liên kết liên doanh với nhau để sản xuất kinh doanh cho tốt. Quá trình chăn nuôi thì các đồng chí thường xuyên phải theo dõi làm cái công tác  dịch bệnh cho các đàn gia cầm gia súc đảm bảo về chăn nuôi là an toàn có hiệu quả,. 

Tô Phượng
Đài TT-TH huyện

( Ngày 30 tháng 03 năm 2018 )    
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Đông Hưng
Địa chỉ: Tổ 8, thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 036.3851.233 Fax: 036.3851.435 E-mail: