Huyện Đông Hưng thuận lợi phát triển nuôi cá lồng trên sông

Tuyến sông Trà Lý chảy qua địa bàn huyện có chiều rộng sông từ 140-180m, độ sâu và lưu lương chảy thích hợp để phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông.

Từ năm 2016, huyện đã được UBND tỉnh quy hoạch 3 điểm nuôi cá lồng trên sông nằm về phía bờ tả sông Trà Lý thuộc các xã Hồng Giang, Hoa Nam, Đông Á. Với tổng số 254 lồng nuôi, diện tích thả lồng trên 76.000m2. UBND huyện cũng triển khai 1 số cơ chế hỗ trợ về đầu tư nguồn lực, chuyển giao khoa học kỹ thuật; chỉ đạo các địa phương trong vùng quy hoạch tuyên truyền, vận động người dân đầu tư nuôi cá lồng. Tuy nhiên đến nay toàn huyện mới chỉ có 1 hộ dân nuôi cá lồng tại xã Hồng Giang, với 5 lồng nuôi. Nuôi cá lồng trên sông đầu tư ban đầu lớn, nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài, nếu các địa phương không khai thác hết vùng quy hoạch nuôi cá lồng sẽ gây lãng phí và mất cơ hội cho thúc đẩy kinh tế phát triển kinh tế.

Tiến Quang
Đài TT-TH huyện

( Ngày 01 tháng 03 năm 2018 )