UBND huyện tổ chức hội nghị bàn giải pháp tăng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch.

Chiều ngày 1/3, UBND huyện tổ chức hội nghị bàn giải pháp tăng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Huân-Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thời gian qua, cấp ủy-chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở đã vào cuộc quyết liệt tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân đấu nối, sử dụng nước sạch. Đến cuối tháng 2/2018, tỷ lệ số hộ dân sử dụng nước sạch của huyện đạt 80,77%. Với mục tiêu đến ngày 30/4tới đây, có 100% số hộ sử dụng nước sạch sinh hoạt theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tại cuộc họp, đại diện các địa phương, doanh nghiệp nước sạch trên địa bàn huyện và Hiệp hội nước sạch tỉnh tham gia ý kiến làm rõ những khó khăn, vương mắc, và kiến nghị, đề xuất các giải pháp tuyên truyền vận động thực hiện. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: đến ngày 30/4/2018, toàn huyện có 100% số hộ sử dụng nước sạch là mục tiêu khó nhưng cần quyết tâm thực hiện. Huyện và các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, sâu rộng trong cán bộ đảng viên và nhân dân, chú ý công tác vận động cá biệt. Ban chỉ đạo nước sạch của huyện và các địa phương cần phân công nhiệm vụ cụ thể, gắn trách nhiệm cho từng thành viên trong thực hiện nhiệm vụ. Ban thường vụ Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ban chỉ đạo nước sạch huyện, các đồng chí huyện ủy viên phụ trách xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở các địa phương. Về phía các doanh nghiệp cần phải đảm bảo công khai các nội dung, đảm bảo chất lượng nước và chất lượng dịch vụ. Đồng thời tiến hành ngay việc lắp đặt cho các hộ dân có nhu cầu. Cũng tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo 1 số vấn đề trong sản xuất vụ xuân của huyện.

Tiến Quang
Đài TT-TH huyện

( Ngày 01 tháng 03 năm 2018 )