TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT

Nhằm ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, Đội quản lý thị trường huyện đã sớm xây dựng, triển khai công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán giúp thị trường an toàn, lành mạnh.

Theo đó Đội Quản lý thị trường huyện chủ động lập kế hoạch, bám sát Kế hoạch đợt kiểm tra cao điểm của huyện ban hành, túc trực 24/24 giờ nhằm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong dịp Tết Nguyên đán. Ngoài các mặt hàng kiểm tra hàng ngày như: Thực phẩm đóng gói, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, phân bón, thuốc lá... trong dịp trước Tết sẽ tăng cường kiểm tra các mặt hàng như: bánh, mứt, kẹo, rượu bia... Đối với các mặt hàng cấm như: pháo, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực, Đội chủ động phối hợp với các lực lượng liên ngành tổ chức kiểm tra và xử lý triệt để. Kiểm soát thị trường, nắm chắc diễn biến về giá cả hàng hóa, không để xảy ra tình trạng tăng giá quá mức, tung tin gây rối loạn thị trường; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ quy định về bình ổn giá bán một số mặt hàng thuộc diện bình ổn giá và điều kiện kinh doanh các mặt hàng xăng, dầu, rượu, thuốc lá... Đồng thời phối hợp chặt chẽ với công an huyện, UBND các xã, thị trấn chủ động rà soát, thu thập thông tin, làm cơ sở để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật....

Tô Phượng
Đài TT-TH huyện

( Ngày 28 tháng 01 năm 2018 )