Tin kinh tế

UBND huyện chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống Cúm gia cầm tái phát.

Hiện nay thời tiết đang có diễn biến bất lợi cho sức khỏe của gia súc, gia cầm; việc tiêm vắc-xin phòng cúm gia cầm tại các địa phương chưa được triệt để. Bên cạnh đó việc tái đàn, nuôi mới phục vụ cho dịp Tết nguyên đán tăng, nên nguy cơ phát sinh dịch Cúm gia cầm trên địa bàn huyện rất cao.

UBND huyện chỉ đạo công tác phòng, trừ bệnh lùn sọc đen hại lúa

Hiện tại, theo điều tra của cơ quan chuyên môn, 1 số diện tích ngô đông của huyện có biểu hiện nhiễm bệnh lùn sọc đen. Bên cạnh đó, việc làm đất, vệ sinh đồng ruộng chưa được quan tâm thực hiện; trên các gốc rạ và lúa éo có mật độ rầy cao hơn trung bình nhiều năm, là nguồn môi giới truyền bệnh lùn sọc đen từ ký chủ phụ và ngô đông cho lúa xuân năm 2018.

UBND huyện triển khai đề án sản xuất vụ xuân, hè năm 2018.

Phấn đấu gieo cấy bằng 100% giống ngắn ngày, trong đó 65% diện tích lúa thuần, lúa lai có năng xuất cao và 35% diện tích giống có chất lượng là nội dung được đưa ra thảo luận tại hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ xuân hè năm 2018 của UBND huyện vào sáng ngày 6/11/2017

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN TIẾN HƯNG – PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN KIỂM TRA CÔNG TÁC TIÊU ÚNG TẠI 1 SỐ ĐỊA PHƯƠNG

Sáng ngày 11/10, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác bơm tiêu úng bảo vệ sản xuất tại Trạm bơm cống Lấp xã Hồng Giang và Trạm Bơm Hậu Thượng xã Bạch đằng và chỉ đạo công tác tiêu thoát nước tại 1 số địa phương.

UBMTTQVN TỈNH VÀ HUYỆN TRAO TIỀN HỖ TRỢ NGƯỜI NGHÈO KHÁM CHỮA BỆNH TẠI XÃ PHÚ CHÂU

Chiều ngày 17/10, Đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịchUB MTTQVN Tỉnh cùng các đồng chí Hoàng Thái Phúc - tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Hà Thị Lan Anh - Ủy viên Ban thường vụ huyện uỷ, chủ tịch UB MTTQVN huyện đến thăm và trao tiền hỗ trợ khám chữa bệnh cho ông Trần văn Hải ở thôn Tăng, xã Phú Châu, huyện Đông Hưng.

Đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đi kiểm tra công tác phòng chống úng tại một số địa phương.

Sáng ngày 11/10, đồng chí Hoàng Thái Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy tiếp tục đi kiểm tra chỉ đạo công tác tiêu thoát nước chống úng tại xã Bạch Đằng, An Châu.

ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY KIỂM TRA, CHỈ ĐẠO THU HOẠCH LÚA MÙA TẠI CÁC XÃ CỤM 7

Sáng nay đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đi kiểm tra chỉ đạo công tác thu hoạch lúa mùa phòng chống úng và cơn bão số 11.

CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO TỈNH VÀ HUYỆN KIỂM TRA, CHỈ ĐẠO THOÁT ÚNG THU HOẠCH LÚA MÙA

Cũng trong sáng nay đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra, chỉ đạo, đôn đóc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa và phong chống cơ bão số 11 tại một số địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đi kiểm tra công tác sản xuất tại một số địa phương trong huyện.

Chiều ngày 14/10, Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên trung ương đảng, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số ngành của tỉnh đi kiểm tra tình hình sản xuất tại xã Đông Xá và Đông Cường. Cùng đi có đồng chí Hoàng Thái Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Đức Kiếm – phó chủ tịch UBND huyện.

HỘI NGHỊ THĂM QUAN ĐẦU BỜ MÔ HÌNH TRÌNH DIỄN GIỐNG LÚA KIM CƯƠNG 111 TRONG VỤ MÙA 2017 TẠI XÃ PHÚ LƯƠNG

Sáng ngày 19/9, công ty cổ phần giống cây trồng trung ương tổ chức hội nghị đầu bờ, thăm quan mô hình trình diễn hàng rộng hàng hẹp cấy giống lúa Kim Cương 111 tại xã Phú Lương. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Đức Kiếm – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh tại 1 số địa phương.

Sáng ngày 8/9, đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác phòng trừ Sâu đục thân 2 chấm và các đối tượng sâu bệnh khác trên lúa mùa tại 1 số địa phương trong huyện.

ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN KIỂM TRA, CHỈ ĐẠO PHÒNG TRỪ RẦY LƯNG TRẮNG.

Trước tình hình Rầy lưng trắng và bệnh lùn sọc đen gây hại, có nguy cơ ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của lúa mùa. Sáng ngày 07/8, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Đức Kiếm – Phó chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng trừ Rầy và bệnh lùn sọc đen tại một số địa phương.

UBND HUYỆN TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN SẢN XUẤT VỤ MÙA VỤ ĐÔNG; CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2017.

Sáng ngày 22/5, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông và công tác phòng chống thiên tai năm 2017.

Chị Công chủ điền.

Thu nhập gần 80 triệu đồng /vụ, có lẽ là ước mơ của nhiều người nông dân trồng lúa hiện nay, thế nhưng chị Phạm Thị Công thôn Phú Điền xã Đông Động (Đông Hưng) đã làm được điều đó từ việc tích tụ ruộng đất để sản xuất lúa hàng hóa với quy mô lớn.