Tin kinh tế
Chị Công chủ điền.

Thu nhập gần 80 triệu đồng /vụ, có lẽ là ước mơ của nhiều người nông dân trồng lúa hiện nay, thế nhưng chị Phạm Thị Công thôn Phú Điền xã Đông Động (Đông Hưng) đã làm được điều đó từ việc tích tụ ruộng đất để sản xuất lúa hàng hóa với quy mô lớn.

Cựu chiến binh Khương Văn Hiểu làm giàu từ trang trại

Đến thăm gia đình cựu chiến binh Khương Văn Hiểu, chúng tôi càng thêm cảm phục nghị lực phi thường và ý chí quyết tâm vươn lên của ông.

Xã Mê Linh huyện Đông Hưng triển khai thực hiện tích ruộng đất.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Đông Hưng về việc tích tụ ruộng đất phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch, làm hàng hóa, Xã Mê Linh huyện Đông Hưng thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, triển khai kế hoạch tích tụ ruộng đất trong cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và các cơ sở thôn.

Khởi công Dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất lượng cao

Dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất lượng cao vừa được Tập đoàn TH tổ chức khởi công sáng ngày 24/2 tại xã Dũng Nghĩa (Vũ Thư),

Làm giàu từ nghề làm bún

Rời giảng đường đại học, cao đẳng, nhiều bạn trẻ mong muốn ở lại thành phố tìm việc làm, chờ cơ hội phát triển sự nghiệp. Nhưng đảng viên Vũ Quý Phương ở thôn Ký Con, xã Đông Xuân (Đông Hưng) lại chọn con đường về quê đầu tư mở cơ sở sản xuất bún tươi, duy trì và phát triển nghề truyền thống.

Chị Nhàn “giữ lửa” cho nghề mây tre đan truyền thống.

Nghề mây tre đan truyền thống đã từng mai một dần ở một số làng quê. Thế nhưng, với tâm huyết và bằng cách làm mới chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn ở thôn Cốc xã Phú Châu đã góp phần “giữ lửa” và đem lại sức sống mới cho nghề này.

Người nông dân ôm ruộng làm giàu

Trong khi nhiều nông dân đang thờ ơ với ruộng vườn, thì ở huyện Đông Hưng vẫn còn có rất nhiều nông dân mạnh dạn thuê ruộng để xây dựng mô hình trồng màu tổng hợp đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Bùi Văn Khuể ở thôn An Nạp xã An Châu ( Đông Hưng) là một trong những nông dân như thế.

UBND huyện triển khai đề án sản xuất vụ xuân, hè năm 2017.

Phấn đấu gieo cấy 65% diện tích nhóm lúa thuần, lúa lai có năng xuất cao, 35% diện tích giống có chất lượng là mục tiêu được đặt ra tại hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ xuân hè năm 2017 của UBND huyện vào sáng ngày 4/11.

Người cao tuổi xã Ðông Ðộng góp sức xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi xã Ðông Ðộng (Ðông Hưng) đã tích cực tham gia hiến kế, góp công, góp của, đồng thời vận động con cháu cùng tham gia để đưa quê hương về đích nông thôn mới trong năm 2016.

HỒNG VIỆT QUYẾT TÂM VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI TRONG NĂM 2016

Dưới cái nắng dìu dịu của chiều thu, chúng tôi về với xã Hồng Việt( Đông Hưng) để tận mắt chứng kiến sự thay da đổi thịt, của một vùng quê sắp về đích Nông thôn mới.

ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN KIỂM TRA, CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI MÔT SỐ ĐỊA PHƯƠNG.

Chiều ngày 29/9, đồng chí Nguyến Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi chỉ đạo, kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã Hồng Việt, Hoa Lư và Hợp Tiến.

Phụ nữ Đông Giang giúp nhau phát triển kinh tế

Đông Giang (Đông Hưng) là một trong những địa phương điển hình về sự đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Hợp Tiến dồn sức về đích nông thôn mới

Hợp Tiến (Đông Hưng) là xã nội đồng, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông, là xã duy nhất của huyện không có chợ, ngay cả trụ sở của xã nhiều năm nay phải đặt nhờ trên đất trường học nên rất khó khăn. Song cái khó, cái nghèo không cản được quyết tâm về đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm nay của cán bộ và nhân dân nơi đây.

BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI HUYỆN HỌP GIAO BAN VỚI CÁC XÃ ĐĂNG KÝ ĐẠT CHUẨN TRONG NĂM 2016.

Sáng ngày 21/7, Đ/c: Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; Đ/c: Hoàng Đức Kiếm – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện chủ trì cuộc họp giao ban với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016. Đ/c: Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách xã dự cuộc họp.

Trung tâm Khuyến Công – Tư Vấn Phát Triển Công Nghiệp Thái Bình tổ chức khai giảng khóa tập huấn vận hành bảo dưỡng sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp cho người lao động tại xã Hồng Châu.

Thực hiện dự án đào tạo nghề cho người lao động theo chương trình khuyến công quốc gia. Chiều ngày 25/5/2016, tại hội trường UBND xã Hồng Châu, Trung tâm khuyến công - tư vấn phát triển công nghiệp Thái Bình phối hợp cùng phòng công thương huyện và UBND xã Hồng Châu tổ chức khai mạc khóa tập huấn vận hành bảo dưỡng sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp cho 35 học viên là các chủ máy nông nghiệp của xã Hồng Châu.

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Đông Hưng
Địa chỉ: Tổ 8, thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 036.3851.233 Fax: 036.3851.435 E-mail: