Tin kinh tế

Năm 2018, huyện Đông Hưng phấn đấu duy trì phát triển 82 trang trại vừa và lớn.

Với mục tiêu từng bước phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và bền vững, UBND huyện Đông Hưng có nhiều biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế trang trại tập trung.

KIỂM TRA HỆ THỐNG ĐÊ ĐIỀU, CÔNG TRÌNH THỦY LỢI TRƯỚC MÙA MƯA BÃO

Nhằm bảo đảm hệ thống đê điều, công trình thủy lợi trước mùa mưa bão, vừa qua UBND huyện đã thành lập đoàn tiến hành kiểm tra,đánh giá hiện trạng hệ thống đê điều, công trình thủy lợi của huyện trước mùa mưa bão.

Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện triển khai nhiệm vụ giải pháp thu thuế quý 2 năm 2018.

Chiều ngày 7/5, Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện họp đánh giá kết quả thu thuế, phí và lệ phí 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ giải pháp thu quý 2 năm 2018. Đ/c Phạm Văn Hằng - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thu ngân sách huyện chủ trì cuộc họp.

Huyện Đông Hưng tổ chức phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân.

Hơn 11.600 ha lúa xuân của huyện Đông Hưng đang trong giai đoạn phân hóa đòng, nếu không kịp thời phòng trừ sâu bệnh kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn tới năng suất và sản lượng lúa cả vụ.

80 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh huyện Đông Hưng được phổ biến pháp luật về thương mại điện tử.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động ứng dụng thương mại điện tử, huyện Đông Hưng phối hợp với Sở công thương phổ biến pháp luật thương mại điện tử cho cán bộ quản lý nhà nước và cán bộ quản lý doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Nông dân xã Đông La chăm sóc bảo vệ lúa xuân.

Đến thời điểm hiện tại 380 ha lúa xuân của xã Đông la phát triển tốt ở giai đoạn cuối để nhánh đến phân hóa đòng.

Ủy ban nhân dân huyện họp chỉ đạo công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân 2018.

Trước tình hình Bệnh đạo ôn gây hại lúa xuân, trong chiều ngày 12/4, UBND huyện họp triển khai công tác phòng trừ bệnh bảo vệ lúa. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đ/c Bùi Văn Huân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Đức Kiếm – Phó chủ tịch UBND huyện.

Lô Giang: Khai thác lợi thế về hạ tầng nông thôn mới để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Khai thác lợi thế về hạ tầng nông thôn mới, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Lô Giang huyện Đông Hưng đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, định hướng cho người nông dân lựa chọn những cây trồng cho giá trị kinh tế cao trong sản xuất, để nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác.

HỘI CCB XÃ ĐÔNG HÀ TÍCH CỰC GIÚP NHAU LÀM KINH TẾ GIỎI

Trong những năm qua, Hội cựu Chiến binh xã Đông Hà đã thực hiện có hiệu quả phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Xã Đô Lương Huyện Đông Hưng tập trung chăm sóc bảo vệ lúa xuân.

Đến thời điểm hiện tại, trên 206 ha lúa xuân của xã Đô Lương Huyện Đông Hưng đang sinh trưởng phát triển tốt, riêng 30 ha gieo thẳng phát triển được 3 đến 4 lá, diện tích lúa cấy đang đẻ nhánh.

HTXDVNN XÃ ĐÔNG LĨNH TÍCH CỰC CHUYỂN TIẾN BỘ KHOA HỌC KỸ THUẬT CHO NÔNG DÂN

Nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đông Lĩnh tích cực phối hợp với các phòng, đơn vị chuyên môn của huyện mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho xã viên.

Biến ruộng trũng thành mô hình kinh tế hiệu quả.

Từ vùng đất úng trũng khó canh tác, nhưng nhờ sự cần cù chịu khó mà Đảng viên, CCB Trần Công Loát thôn Đông Bình Cách xã Đông Xá đã biến vùng đất này thành mô hình chăn nuôi hiệu quả với thu nhập lên tới 150 triệu đồng/ năm. Cách làm, cách chăn nuôi không mới nhưng đã khẳng định được giá trị từ việc tích tụ ruộng đất để làm giàu.

UBND huyện tổ chức hội nghị bàn giải pháp tăng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch.

Chiều ngày 1/3, UBND huyện tổ chức hội nghị bàn giải pháp tăng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Huân-Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

UBND huyện chỉ đạo các địa phương tổ chức chăm sóc, bảo vệ lúa xuân.

Đến thời điểm hiện tại 11.600 ha lúa xuân của huyện nhà đang phát triển tốt. Tuy nhiên, 1 số diện tích lúa gieo thẳng không đảm bảo mật độ và đang xuất hiện Bệnh đạo ôn, rầy lưng trắng, tuyến trùng hại rễ. Để đảm bảo an toàn cho lúa, UBND huyện chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, hướng dẫn nông dân chăm sóc, bảo vệ lúa.